Mối lương duyên với viết

Tôi bắt đầu viết từ 14 tuổi. 

Bài viết của tôi đã xuất hiện trong các tập san báo Áo Trắng, Văn nghệ,… Xuất thân là con nhà nòi, tôi nằm lòng lời răn: nét chữ nét người của bố nên mỗi câu từ viết ra đều được chắt lọc, tỉ mẩn. Thế rồi cứ viết rồi lại viết. Thành hình thù. Ra ngữ nghĩa. Dần dà, viết chắp cho tôi đôi cánh chạm đến những điều mình muốn.

16 tuổi, viết và tôi là đôi bạn cùng tiến. 

Ngày ngày chông đèn bút sách, chúng tôi trở thành mối quan hệ khăng khít, bện chặt. Có những ngày ngủ gà ngủ gật viết lan man chẳng hiểu gì. Có những hôm đầu tỉnh như sáo, chữ tuôn như mưa rào. Cùng nhau, chúng tôi đi qua những tháng năm mối tình đầu e ấp chớm nở.

18 tuổi, viết và tôi là một gia đình.

Luôn hiện diện nhưng ít khi trò chuyện cùng nhau. Viết như một thói quen, tôi gần như chẳng nhận ra viết đã đồng hành cùng tôi qua ngần ấy tháng năm tuổi trẻ.

Là những trang nhật ký ép phượng giấu một góc ngăn bàn. Là những lời thổ lộ chưa kịp gửi. Là những mẩu nháp lộn xộn của môn Logic. Là những ngày đầu tập tành viết bài quảng cáo, lên bài cho fanpage.

23 tuổi, viết và tôi là tri âm tri kỷ. 

Chẳng cần vai trò gì cụ thể bởi kể từ lúc ấy, người ta thấy tôi gắn liền với công việc viết lách. Từng là một đứa trẻ không thích bị nói là đa sầu đa cảm chỉ vì thích viết. Từng là một cô gái xấu hổ khi bị cười nhạo những lời mình viết ra là sến sẩm.

Tôi giờ tự hào vì là một người viết. Bởi viết cho tôi trí thông minh hiểu bản thân, giúp tôi có được khoản tiền đầu tiên khi chỉ mới bước vào cấp hai, giúp tôi có được sự công nhận khi giữ nhiều thành tích tốt hồi đi học.

25 tuổi, viết trở thành bà mai bà mối, dẫn tôi đến nhiều mối duyên lành. 

Viết dẫn tôi đến gặp gỡ một cộng đồng lành mạnh, thúc đẩy tôi kết giao với nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Từ đó, tôi may mắn có được cơ hội góp tên trong quyển sách đồng tác giả đầu tiên. Viết còn mang đến cho tôi một anh bạn thân, một tri kỷ không chỉ để tâm tình mà còn cùng cộng tác trong muôn vàn dự án.

Vậy đấy, viết không mang đến cho tôi tất cả nhưng mang đến nhiều hơn những gì có thể liệt kê ra giấy. Cũng là lúc tôi bắt đầu tin vào luật hấp dẫn, bởi khi nhìn ra những gì tôi có được từ viết, tôi lại càng thêm trân quý nghề sáng tạo của mình.

Bạn có thể để lại bình luận ở đây ^^