moon
Một “writeaholic”, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Công việc toàn thời gian là một người viết. Viết ở nhiều vai trò, vị trí và hình thức khác nhau. Là một người luôn hài lòng với những điều mình đang làm và vô cùng trân trọng hiện tại.

MUSE Vintage

 
 
 • Thời gian: 2020 – 2021
 • Lĩnh vực: thời trang hàng second-hand tuyển
 • Giới thiệu: MUSE Vintage là một hệ thống sỉ – lẻ quần áo secondhand gồm 3 chi nhánh với gần 40 nhân viên. 
 • Phụ trách: re-design bộ nhận diện thương hiệu, viết câu chuyện thương hiệu, phát triển nền tảng Instagram, content Fanpage Facebook

Câu chuyện thương hiệu

MUSE Vintage là một hệ thống sỉ – lẻ quần áo second-hand gồm 3 chi nhánh với gần 40 nhân viên. Xuất phát điểm từ một gác gỗ nhỏ của cô gái Sài Thành vừa chuyển về Cần Thơ, dần dà MUSE Vintage phát triển ngày càng mạnh, trở thành một cái tên, một địa điểm, một đường dẫn thân quen. Không chỉ đối với những người có nhu cầu mua mặt hàng thời trang “đồ si” ở Cần Thơ, mà cả những khách hàng có nhu cầu ở khắp các vùng miền khác.

Trải qua 6 năm sinh trưởng ở mảng thời trang cổ điển – MUSE từ một “bánh bèo” mong muốn khoác lên mình những tà váy váy bay bổng, dần chuyển mình trở thành một “Nàng Thơ” thực thụ của thời đại. MUSE của hiện tại không chỉ muốn dừng lại ở một cửa hàng thời trang cho các chị em mà đang từng bước chuyển mình khai phá thêm nhiều phong cách khác, nhiều nền tảng khác. Mục đích lâu dài là để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, mang năng lượng tự tin về “cái Tôi thời trang” của mình nhân ra diện rộng. 

Sự thay đổi không chỉ đến từ “cái Tôi” phong cách mà còn là thay đổi ở “hình thức”. Dù có thay đổi nội dung hấp dẫn, mới lạ cỡ nào mà diện mạo không mang đến ấn tượng tốt ban đầu thì thật khó để những khách hàng trẻ, khách hàng thời đại mới tiếp cận. MUSE sau 5 năm, gác gỗ giờ đã đổi mới, nhân sự cũng ít nhiều thay đổi, quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng cũng thuận chiều mà đổi mới. Và quan trọng hơn hết, mặt hàng của MUSE ngày càng đa dạng, bắt kịp xu hướng và chưa từng khiến khách hàng thất vọng. MUSE giờ không chỉ là nàng thơ nữa, MUSE ngày nay đã trở thành một nhân vật “unisex” – không để giới tính giới hạn thời trang.


Thay đổi bộ nhận diện thương hiệu

Bên trái là logo cũ sử dùng từ 2016 – 2020. Bên phải là logo được tinh giản lại
Thiết kế ảnh bìa fanpage bởi moon
Tag quần áo MUSE Vintage

Phát triển kênh Instagram

 

 

 

 

 

Phát triển nền tảng Instagram dưới hình thức: một chi nhánh của cửa hàng chuyên bán hàng cổ điển cao cấp.

Nhiệm vụ: xây dựng chiến lược content, tự chọn hàng và xử lý ảnh

Kết quả: Chỉ sau 1 tháng, tăng 1k lượt theo dõi, doanh thu kênh IG tăng 19,000,000 VNĐ

Truy cập tới IG @muse.vint 


Bài viết hướng dẫn đăng hội nhóm 

Yêu cầu: văn phong thân thiện, hướng dẫn 

 

Có sự khác biệt rõ ràng giữa Giặt HấpGiặt Ủi thông thường đối với quần áo hằng ngày. Để nắm được cách xử lý nào phù hợp hơn với từng loại quần áo, MUSE sẽ phổ cập cho các nàng vài điểm khác biệt cơ giữa hai loại này nhé. 

Lợi ích của Giặt ủi thông thường

 • Không có hóa chất độc hại được sử dụng trong quá trình giặt tẩy;
 • Giặt thông thường sẽ không để lại dư lượng hóa chất trên quần áo nên những người có làn da nhạy cảm không có nguy cơ mắc bệnh;
 • Tiết kiệm hơn về chi phí;
 • Các chất làm mềm được sử dụng trong quá trình giặt giũ giúp quần áo có hương thơm tươi mát;
 • Quá trình tiết kiệm năng lượng.

Lợi ích của Giặt Hấp (giặt khô)

 • Giặt khô loại bỏ hiệu quả các vết dầu mỡ khó tẩy thông thường; 
 • Giảm khả năng vải bị co lại hoặc bị biến dạng;
 • Giảm thiểu sự bạc màu của vải và giảm hiện tượng lem màu trên vải;
 • Giữ được tính nguyên bản của sợi vải và không bị ảnh hưởng bởi nước tẩy;
 • Kết cấu của những sợi vải bền chặt  để quần áo có tuổi thọ cao hơn;
 • Các sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay được nhiều dịch vụ giặt hấp sử dụng hơn, không tạo mùi và để quần áo có hương thơm tươi mát hơn.

Thật ra, không có kiểu giặt nào hoàn toàn tốt hay nên sử dụng 100% cả. Các nàng thơ cũng nên hiểu rằng: mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu khuyết điểm, quan trọng phụ thuộc vào chất liệu trang phục của các nàng mặc là gì, cần xử lý thế nào. Các nàng vẫn nên xem kỹ “fabric tag” (nhãn vải và hướng dẫn giặt ủi) đính kèm trong mỗi món đồ. 

Nếu chị em lo lắng về tác động của nước giặt đối với môi trường thì đừng lo, vì thực tế, có không ít các dung dịch giặt khô thân thiện môi trường cũng như chất tẩy rửa hữu cơ hỗ trợ làm sạch quần áo.

Chúng ta mặc định sẽ giặt hấp đối với các loại vải như: silk (lụa), cotton (sợi bông), linen (sợi lanh), đũi lụa do sợi tự nhiên dễ bông, mấy em này giặt máy sẽ dễ xước sợi, xừ lông, bay màu, hư luôn cũng có)… 

Nếu không có tag vải, có thể ngầm hiểu là có thể giặt ủi thông thường được, giặt máy được. Nhưng đối với mấy màu đặc biệt như trắng, đỏ, đen thì nên phân riêng ra vì khó định được chất lượng nên có khả năng bay màu cao.

Khi mua đồ ở MUSE, bạn nên giặt tay đối với: những chiếc somi vint, thun Mỹ, quần tây, đầm – váy vint. Đa số mấy em này ít khi nào không có tag vải hướng dẫn nên xử lý thế nào nên các nàng cứ xem kĩ để tránh hư hao trang phục. Bạn nên giặt hấp đối với khoác vest dạ, blazer để tránh co rúm vải nhé. 

 


Bài viết tuyển dụng nhân sự 

Yêu cầu: phong cách hài hước, mới mẻ 

[…] 

Yêu nhau mấy núi cũng cầu 
• Không cần ngoại hình nổi bật, chỉ cần gọn gàng.
• Không cần giỏi tính toán, chỉ cần biết đếm tiền.
• Không cần giỏi ăn nói, chỉ cần biết nói CẢM ƠN và XIN LỖI.
• Biết dùng nụ cười trong mọi hoàn cảnh và nếu có thể thì cãi chủ luôn cũng được (nhưng có làm tiếp không thì không biết). 🤷🏻‍♀️
• Bạn không cần kiến thức cơ bản về thời trang, chúng tôi sẽ truyền lại kinh nghiệm làm vợ hiền, dâu thảo, phụ nữ độc lập, cách hết tiền rồi có tiền như một giấc mơ, cách lấp đầy tủ quần áo, cách tăng/giảm cân, cách để phơi đồ sao cho qua mặt mẹ chồng,… 🥲

Quyền lợi và nghĩa vụ
⚡️ Nhấn mạnh: ĐƯỢC SỐNG TRONG NHUNG LỤA
• Chế độ chiết khấu 25% hoá đơn khi mua đồ si-đơ
• Bạn sẽ được thấy mình là người bình thường và trưởng thành, nghiêm túc nhất (vì ở Muse chưa tìm ra được ai không xàm..)
• Tiếp xúc công nghệ cũng lố hơn người ta, dọn dẹp bằng máy hút bụi chứ không cần quét nhà bằng chổi, tính tiền bằng code, đăng kí ca thời đại 4.0

• Không gian sinh hoạt cực tốt vì lúc nào cũng xông tinh dầu 100%thiên nhiên
• Có lẽ hơi đau bụng và những lúc hơi mệt vì cười 🤭
• Có những cái ôm và những tâm hồn chở che mỗi lúc bạn bị khách chửi oan
• Tận mắt chứng kiến những chuyện kì lạ trong truyền thuyết (vd ông hàng xóm cứ chiều cuối tuần là ổng hát bất chấp; Muốn uống đá me thì order từ đầu ca để cuối ca có uống tại vì chị hàng xóm phải ngào me..; Đặt giao đồ ăn shipper không buồn gọi xác nhận vì khách quen nhưng nếu thấy lâu quá không có thì ly trà sữa đang nằm ở cửa hàng còn lại…)

Trải qua hơn 4 năm sống với danh tiếng “nói được làm không được” – nói “không sale” mà khách tới shop thì thấy có; nói không về hàng nhưng hàng ở đâu lên mới hoài? Nói đuổi việc nhân viên từ thời làm có 10 người giờ thành 40 người… MUSE vẫn tồn tại… Bí thuật quá!

MUSE muốn tìm #bán_hàng và #mẫu_live “chai lì” cỡ MUSE về đội để còn truyền lại nội công thâm hậu. Nội công này hứa là đi trễ thì trừ lương, làm sai thì nhắc, sai nhiều thì trừ lương.

ĐẶC BIỆT – nếu qua thời gian thử việc MUSE cảm thấy bạn không phù hợp với vị trí đó sẽ sắp xếp cho bạn một vị trí khác cho đến khi “chúng ta không thuộc về nhau”. Trách nhiệm tới cùng!

Đọc bài viết đầy đủ tại đây


 • Minimal Lookbook’s Highlight

Vai trò: Stylist, Photographer

Mẫu ảnh: Ly Hạt Tiêu

 • Cottagecore Lookbook’s Highlight

Vai trò: Stylist, Photographer

Mẫu ảnh: Triệu Điền Hân 

Xem các dự án khác của moon tại đây.