Vitamin

Mina, mentee từ chương trình OWD Mentoring mùa 2

Trước khi tiếp xúc với moon, em bị ấn tượng bởi chất “nghệ” từ các bức hình chị tự chụp, tự chỉnh và sự chỉn chu ở các bài viết chị đã đăng trong nhóm OWD.

Sau khi trở thành mentee của moon, em cảm thấy mình học được nhiều kiến thức, không chỉ gói gọn ở chuyện viết lách.

Một mentor tận tâm.

Chân thành, tận tâm là những điều em cảm nhận được trong suốt quá trình được mentoring, thông qua cách chia sẻ và từng slide bài giảng. Em rất thích định nghĩa về mentor moon nói: “mentoring là chia sẻ và đồng hành.”

Một người viết truyền cảm hứng.

Em mê cách moon kể chuyện cả trong viết lẫn ở ngoài cuộc sống thật. Bằng một cách nào đó, em luôn cảm nhận được thông điệp qua các bài viết của moon. Em cảm nhận được năng lượng tích cực ở moon trong mỗi phiên mentor 1-1 hay mentor nhóm. Với em, moon luôn là “the Động “nực” writer”!^^

Một người sáng tạo nội dung kiên định và hết mình vì mục tiêu.

Em may mắn được nghe chia sẻ về hành trình của moon với viết - hành trình đầy tính chất truyền cảm hứng. Từ chuyện blog, đập đi xây lại ra sao; từ chuyện rời quê hương ra thủ đô sống và lập nghiệp như thế nào, em cảm nhận moon là người sáng tạo rất cá tính, hiểu bản thân và rất tin tưởng, hết mình với lựa chọn của mình. Điều này cũng cho em bài học về cách xác định mục tiêu và truyền cảm hứng tới một số quyết định mà em đưa ra gần đây.

Quảng Phương Nguyệt, độc giả 

Em tình cờ biết đến blog Sheisverymoon và thật sự rất may mắn vì được học hỏi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm từ chị. Hơn thế nữa em nghĩ thứ quý giá nhất em nhận được từ chị là ngọn lửa tích cực, điều này giúp em kiên trì và định hình rõ nét hơn lộ trình của bản thân trong nghề.

Tân Phương, mentee từ chương trình OWD Mentoring mùa 1

Sau khi gặp Mentor, em quả thật rất đáng mến, trao đổi rất nhiệt tình. Em rất có kinh nghiệm và kiến thức trong việc Viết. Thật may mắn và an tâm khi có em dẫn đường (à cũng hơi lo lo do chị là chúa gõ nhanh và gõ sai chính tả khi comment hay nhắn tin).

Chị chưa biết đến những thứ như từ điển tiếng Việt lại có thể dùng cho người thường luôn, cứ nghĩ phải nhà nghiên cứu ngôn ngữ mới cần cơ. Rồi những công việc bằng kĩ năng Viết thật rộng và đúng mục tiêu được làm Freelancer của chị quá!

Chị được em gợi ra nhiều con đường cho việc Viết: viết chia sẻ sách, viết về sản phẩm, viết selfhelp truyền động lực, viết về trải nghiệm làm cha mẹ, viết về văn hóa nhật…. Nhưng phải thừa nhận rằng trao đổi với em xong chị gật gù em nói đúng quá, nhưng vẫn… hơi hoang mang mình sẽ theo hướng nào.

Rồi chị lần mò vào đọc bài của em trong Nhóm, và chị thấy “mê” cách Viết của em quá. Mê tất tần tật từ ý tưởng, phong cách, cách diễn giải, dẫn dắt vấn đề….nhưng mê nhất là vốn từ của em, ôi chao làm sao, làm sao em có vốn từ phong phú thế. Hãy truyền cho chị về điều này nhé!

Thùy Diệp, mentee từ chương trình OWD Mentoring mùa 1

Các buổi training trong thời gian vừa qua đúng như em mong đợi. Mọi suy nghĩ tiêu cực hay nỗi sợ về viết lách đều được c moon tháo gỡ và tạo động lực cho em viết nhiều hơn.

Trước đây em nghĩ chương trình Mentee - Mentor mỗi ngày sẽ giao một chủ đề như trong group chung rồi yêu cầu viết. Nhưng khi làm việc với c moon em nhận thấy sự chuyên nghiệp và tâm huyết chị đặt vào từng bài tập. Bài giảng được thiết kế slide khá đẹp mắt vừa đưa ra kiến thức chuyên môn, ví dụ và bài tập để áp dụng.

Chíu Nhật Lệ, thành viên trong cộng đồng On Writing Daily

Mình thích cách viết của chị, ngôn từ chị dùng đơn giản nhưng vô cùng phong phú. Mình cực kì thích những từ vựng mới lạ, phong cách của chị mình cứ có cảm giác nó mộc mạc, giản dị, sâu sắc lắm.

Có những bài chị viết ngắn nhưng nó cứ có cái gì đấy mới lạ với mình. Bản thân mình cũng đang rèn theo lối viết giống chị. Nên có lẽ vũ trụ đã thu hút bài của chị đến với mình, để mình có thể học hỏi được từ chị nhiều thứ hay ho.

Mình không biết để có được ngày hôm nay, chị đã trải qua bao nhiêu thời gian, học bao nhiêu thứ nhưng vẫn có một khao khát sẽ trở thành một người viết tốt như chị. Cảm ơn chị đã tạo cho em thêm cảm hứng trên con đường viết lách. Hi vọng rằng một ngày nào đó được chị kèm cặp cho em.